Đếm ngược thời gian bàn giao căn hộ:

0
0
Năm
1
0
Tháng
2
9
Ngày

Năm 2018 sẽ ‘sốt’ đất nền

Theo Báo cáo Thị trường bất động sản cuối năm 2017 của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, cả nước có một số khu vực sốt đất cục bộ như thành phố Nha Trang, Vân Đồn, TP.HCM, Đà Nẵng, Thái Nguyên, Hưng Yên. Tuy nhiên, một trong những thị trường có giá đất nền tăng kỷ lục nhất năm 2017 phải kể đến thành phố Thái Nguyên.

Giá đất nền tăng cục bộ

Đến cuối năm 2017, giá đất nền tại Thái Nguyên đã tăng gần 60% so với cùng kỳ năm 2016 và tăng khoảng 40 – 50% so với 6 tháng đầu năm 2017. Mức tăng giá này chủ yếu nằm ở phía Tây và một phần phía Bắc của thành phố với số lượng khoảng 10 dự án, mức giá trung bình khoảng 8 – 10 triệu đồng/m2.

Nhà phố ở khu trung tâm thành phố mặc dù ít giao dịch hơn nhưng giá vẫn tăng vọt 70 – 100%, có nơi lên tới 100 triệu đồng/m2.

Năm 2018 sẽ 'sốt' đất nền

Năm 2018 sẽ ‘sốt’ đất nền

Hưng Yên cũng là địa phương có giá đất biến động mạnh. Theo Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, lượng giao dịch bất động sản tại Hưng Yên trong năm 2017 cao hơn khoảng 20 – 30% so với năm 2016; tăng khoảng 7 – 8 lần so với năm 2012 và tăng khoảng 25% so với năm 2016 và sẽ còn tăng mạnh với thông tin TNR Holdings đầu tư thêm dự án tại Phố Nối tên thương mại TNR Star Phố Nối

Tại Vân Đồn (Quảng Ninh), số liệu từ Hội Môi giới cho biết, giá đất nền tại khu vực này đang tăng gấp 5 – 6 lần giá trị thực. Nhất là tại các tuyến đường giao thông mới mở hoặc các khu vực được quy hoạch dự án nghỉ dưỡng, đất nền tăng cao gấp chục lần. Thực trạng này cũng diễn ra tại Phổ Yên – Thái Nguyên, giá đất nền cũng tăng 10 lần sau 3 năm và khoảng 35% so với năm 2016.

Không tăng chóng mặt như tại các khu vực trên, song thị trường đất nền tại Hà Nội và Tp. HCM cũng ghi nhận sự tăng trưởng nhất định. Tại một số khu vực quận mới của Hà Nội, đất nền tăng 5-10%.

Một số tỉnh thành Đồng bằng sông Cửu Long như Tp. Cần Thơ, Long An, Vĩnh Long, Hậu Giang, thị trường bất động sản cũng có giao dịch rất sôi nổi. Giá đất tại hầu hết các khu vực này đều tăng khoảng 30% – 35% so với năm 2016.

Lý giải nguyên nhân khiến đất nền đồng loạt tăng giá tại nhiều thành phố trên cả nước, Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho rằng quỹ đất ở của các thành phố ngày một hạn hẹp, trong khi đó, nhu cầu đầu tư bất động sản đất nền và nhà ở gắn liền với đất của người dân ngày càng tăng mạnh, khiến giá nhà đất tăng cao.

VIDEO HƯỚNG DẪN CÁC BƯỚC CẦN LƯU Ý KHI MUA – BÁN BẤT ĐỘNG SẢN

Giá đất nền tại Phổ Yên – Thái Nguyên, Vân Đồn tăng mạnh là do các địa phương này trong thời gian gần đây đã có sự đầu tư mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng, tăng trưởng khách du lịch; đặc biệt là thông tin chuẩn bị trở thành đặc khu kinh tế đã khiến giá bất động sản tăng mạnh.

Còn đối với thị trường Thái Nguyên, Hưng Yên giá đất tăng chủ yếu gắn với tăng trưởng sản suất và chiến lược phát triển bất động sản của các địa phương.

Lý giải sự tăng giá chậm của đất nền Hà Nội, Tp. HCM so với các địa phương khác trên cả nước, ông Vũ Kim Giang, Tổng Giám đốc công ty CP Bất động sản Hải Phát, cho rằng nguồn cung bất động sản hiện đang rất lớn, việc tăng giá chỉ diễn ra cục bộ ở các dự án đầy đủ tiện ích cung cấp cho khách hàng. Còn các dự án có chất lượng kém, cơ sở hạ tầng thiếu đồng bộ sẽ rất khó tìm kiếm được thanh khoản.

Sở hữu vị trí thuận lợi tại Thị xã Phổ Yên – Thái Nguyên Cách Samsung 700m. Khu dân cư Đông Tây với pháp lý vững vàng, tiến độ thi công nhanh chóng đang là điểm nóng đất nền được các nhà đầu tư quan tâm!

>> Đọc thêm: Tiến độ thi công dự án Khu dân cư Đông Tây – Phổ Yên

Quý khách đặt mua vui lòng điền số điện thoại bên dưới để được tư vấn

Nhận tư vấn lô đẹp qua điện thoại

CHIA SẺ VỚI BẠN BÈ ĐỂ CÙNG LÀ HÀNG XÓM
Để lại ý kiến của quý khách
Hiện có Không có phản hồi
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan

The optimal Approach to Post Ideas

The Blog Posting Ideas Online game. Make A Blog. When you use upward all your creative ideas does not signify blogging would not operate available...

Precisely what is Truly Taking place with Electronic Data Room

So How About Dataroom? A the data room isn't a luxury, it is simply a deal need. Frequently the data room vdr is now an...

So why Data Storage area became the key instruments in company nowadays?

If you wish to backup your computer data, one of the greatest techniques to do it's actually by utilizing a remote offsite backup services. The...

To be able to safe and secure important computer data – keep it online

In order to produce your details safe coming from many of these challenges you can actually keep it via the internet. Signup with IDrive to...

Whispered Virtual Data Place Secrets and Choices

Data room may be a required instrument for due diligence. An on the internet data area or digital data bedroom is an on the web...